เย่! เก่งมากเลย ทำได้แล้ว


"เย่! เก่งมากเลย ทำได้แล้ว"
 
เสียงโห่ร้องด้วยความดีใจของผู้ปกครอง เมื่อได้เห็นลูกน้อยของตนนั้นโยนบอลได้ด้วยตนเอง รวมไปถึงครูพี่เลี้ยงและพี่อาสาต่างก็ดีใจไปด้วย
 
ในการมาครั้งนี้พวกเราได้ร่วมกันจัดกิจกรรมวันปีใหม่และวันเด็กให้น้อง ๆ เด็กพิเศษมาร่วมสนุก นั่นคือเกมง่าย ๆ อย่างการโยนลูกบอล สำหรับเด็กพิเศษนั้นถือเป็นเรื่องยากมาก ที่จะสามารถเคลื่อนไหวตัว หรือจดจ่ออยู่กับสิ่งใดสิ่งหนึ่ง ความอดทนในการดูแลเด็กเหล่านี้จึงต้องมีมากพิเศษด้วย
 
ทุกคนมีความพยายามอย่างมาก ในการสอนและช่วยเหลือให้น้อง ๆ สามารถโยนบอลได้ด้วยตนเอง เกมโยนลูกบอลนี้นอกจากจะช่วยเสริมสร้างทักษะด้านร่างกายแล้ว ยังช่วยเสริมสร้างทางด้านสติปัญญาและอารมณ์อีกด้วย เพราะการจะโยนบอลให้ตรงเป้า จำเป็นจะต้องมีสมาธิจดจ่ออยู่กับเป้าหมายตรงหน้า ช่วยฝึกให้น้อง ๆ รู้จักความอดทน ความมานะพยายาม
 
นอกเหนือจากกิจกรรมการโยนลูกบอลแล้ว เรายังมีการแจกตุ๊กตาเพื่อเป็นการเสริมสร้างกำลังใจ และความภาคภูมิใจให้แก่เด็ก ๆ เหล่านี้ เพิ่มความมั่นใจและลดความหวาดกลัวในการทำสิ่งใดด้วยตนเอง พวกเรารู้สึกดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่ง ในการมอบความสุขแก่น้องๆคนพิเศษ เราหวังว่าเด็กน้อยเหล่านี้จะเติบโตขึ้นมาอย่างมีความสุขและมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง